Tuyệt chiêu hàn gắn rạn nứt tình bạn

Tuyệt chiêu hàn gắn rạn nứt tình bạn

Blog

Tuyệt chiêu hàn gắn rạn nứt tình bạn

Tuyệt chiêu hàn gắn rạn nứt tình bạnNhà thơ người Anh Robert Southey đã khẳng định: "Mất đi một người bạn cũng giống như mất đi một cánh tay. Thời gian có thể chữa lành nỗi đau nhưng sự thiếu hụt không bao giờ được lấp đầy".Tình bạn chẳng khác gì tình yêu, lắm lúc cũng nổi cơn sóng gió. Biết cách xử lý tốt vấn đề sẽ giúp bạn giữ được những tình cảm chân thành.
 
Cô ấy không kết bạn hoặc không phản hồi trên Facebook
Vấn đề: Bạn tìm ra người bạn thân trên Facebook và gửi lời mời kết bạn nhưng chờ mãi không thấy "confirm". Hoặc cô ấy kết bạn nhưng lại luôn án binh bất động trước những tin nhắn, bình luận của bạn trong khi vẫn "like" hoặc bình luận với những người khác.
 
Bạn nên làm gì? Bạn đợi người bạn ấy xuất hiện trên Facebook để chat. Bạn cũng có thể gọi điện hoặc đến thăm nhà. Có thể cô ấy có khúc mắc gì đó. Chị Thuyên ở Q. 12, TP.HCM, chia sẻ đã từng gặp trường hợp trên và quyết định không quan tâm đến người bạn đó nữa. Đến một ngày, chị được biết cô bạn kia đã ly dị và chính chị là người cô ấy muốn giấu chuyện.
 
Bạn quên sinh nhật của cô ấy
Vấn đề: Người bạn thân từng quên béng sinh nhật của bạn. Lúc đó, bạn cảm thấy hụt hẫng và thất vọng. Tâm trạng đó cũng sẽ xảy đến với cô ấy nếu bạn trót quên sinh nhật của người ta.
 
Bạn nên làm gì? Giáo sư tâm thần học Irene Levine, tác giả cuốn sách Best Friends Forever, khuyên: "Bạn nên nói lời xin lỗi nhưng đừng đưa lý do bào chữa cho sự thiếu chu đáo của mình". Thay vì nhắn tin xin lỗi và chúc mừng sinh nhật muộn, bạn nên tỏ rõ thiện chí bằng cách mời cô ấy đi ăn trưa, tặng một món quà ý nghĩa cùng tấm thiệp mừng sinh nhật.
 
Cố ấy làm bạn tổn thương
Vì sao? Bạn rất tin tưởng, yêu mến, thậm chí ngưỡng mộ người bạn ấy. Bỗng nhiên một ngày, bạn phát hiện cô ấy làm nhiều chuyện sai trái, hoàn toàn trái ngược với kỳ vọng của bạn.
 
Bạn nên làm gì? Trong trường hợp này, hầu hết chúng ta sẽ ngùn ngụt lửa giận mà "nói thẳng vào mặt" hoặc lặng lẽ cắt đứt mọi liên lạc, đối xử lạnh nhạt với "kẻ không xứng đáng" ấy như người xa lạ.
 
Nói chuyện với cô ấy là việc nên làm nhưng nói như thế nào là chuyện cần cân nhắc. Theo các nhà tâm lý, nếu bạn nói chuyện hoặc viết thư cho người bạn ấy lúc đang bực tức, bạn sẽ vội vã đưa ra những cáo buộc gay gắt, dẫn đến phá vỡ mối quan hệ. Bạn cần có thời gian nhìn nhận lại vấn đề, sau đó sẽ trực tiếp nói chuyện nhưng tránh kết tội cô ấy. Sẽ thiếu công bằng nếu bạn không cho cô ấy cơ hội giải thích.