Home Thư tình Gửi người tôi đã từng thương!

Gửi người tôi đã từng thương!

by Hoàng Nguyễn
Gửi người tôi đã từng thương! - nguoi toi tung thuong

Gửi em, cô gái tôi đã từng thương!

Thời gian thấm thoát trôi qua nhanh quá em nhỉ? Thế là cũng hơn 2 năm kể từ ngày chúng ta quen biết nhau. Không hiểu tại sao hôm nay tôi lại có nhã hứng ngồi đây để viết ra những dòng thư này gửi đến em, dẫu biết rằng có thể em sẽ chẳng bao giờ đọc nó. Nhưng lạ thay, tay tôi không ngừng gõ từng con chữ để nói lên suy nghĩ của tôi về bản thân mình, về những chuyện đã từng xảy ra trong thời gian ấy!

Ừ thì giữa chúng ta đã có gì đâu! Chỉ là một mối quan hệ không rõ ràng, không đầu không cuối! Chẳng có điểm bắt đầu cũng chẳng có đích đến. Đó có thể là cách nhìn của mọi người, và cả của em. Còn riêng tôi, nó có điểm bắt đầu và cũng có cả kết thúc đấy em ạ!

Tôi nhớ những gì mình từng nói, từng dòng cảm xúc tôi dành cho em, thậm chí đến cái cảm giác lần đầu chúng ta nói về chuyện tương lai của em và tôi. Có lẽ với em nó không là gì thật! Nhưng với tôi, nó giúp bản thân tôi nhìn nhận lại mục tieu của bản thân tôi nhiều hơn!

Không biết em có còn nhớ câu hỏi về vấn đề em đã có bạn trai hay chưa? Tôi không giống với những cậu con trai khác, tôi không bắt đầu bằng những câu hỏi được người ta hay sử dụng trong các chuyện ngôn tình, hay những cẩm nang dạy tán gái khác. Tôi còn nhớ lúc đó tôi đã hỏi em:

– Ba em đã kén được rể hay chưa?

Với nhiều người, họ cười tôi ngốc, tại sao muốn biết một cô gái đã có người yêu hay chưa lại đi hỏi một câu hỏi ngớ ngẩn như vậy chứ! Tại sao không hỏi những cậu hỏi tinh tế hơn, đại loại như:

– Ít thấy bạn trai em đến chỗ làm đón em nhỉ?

Những câu hỏi đó chỉ dành cho người chưa trưởng thành. Còn riêng tôi, tôi không dám khẳng định mình đã trưởng thành, nhưng chắc chắn một điều rằng trong trái tim tôi, tôi thật sự muốn mối quan hệ đó đi đến cái đích cuối cùng của tình yêu đó là hôn nhân. Thế nên tôi cố gắng học, nâng cao giá trị của bản thân, chuẩn bị những thứ cần thiết để xây dựng một mái ấm gia đình, tôi cố gắng nỗ lực hoàn thiện bản thân mình, khắc phục những khuyết điểm, học cách quan tâm một người bạn đời chứ không không phải bạn tình, học cách để trở thành một người đàn ông có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Chứ không phải chỉ là một gã con trai thỏa mãn một mối quan hệ thoáng qua, kiểu mối tình chiều mưa bay! Thế nên tôi hỏi em như thế để xem em đã xác định mục đích & lên kế hoạch tương lai cho đời mình xong chưa?

Bời dẫu sao tôi cũng đã mất đến gần 2 năm để tìm hiểu em, có thể không sâu sắc trong mối quan hệ, nhưng giúp tôi đủ tự tin để gánh vác vai trò và trách nhiệm của một người đàn ông đối với người phụ nữ yêu thương.

Cũng vì không còn là đứa con trai ngây thơ, vô ưu, nên tình cảm của tôi cũng rõ ràng với trách nhiệm, bao gồm cả tình yêu lẫn tình thương. Thế nên nó không mang màu sắc đầy lãng mạn với những lời hứa hoa mỹ. Hay là những lời tán tỉnh ngọt ngào, thắm thiết, nồng cháy… của tuổi trẻ. Tôi không gửi gắm vào đó những lời yêu thương cháy bỏng, mà chỉ là những sự quan tâm nhỏ nhặt từ cuộc sống.

Với nhiều cô gái, có lẽ sự quan tâm nhỏ nhặt của tôi chẳng là gì! Bởi thứ họ cần là một tình yêu thắm thiết cháy bỏng và đậm chất ngôn tình như phim hàn, với những món quà đắt tiền. Còn tôi thì không! Tôi không biết, em cảm nhận sự quan tâm đó của tôi ra sao! Đôi khi tôi cũng muốn biết được cảm nhận của em, nhưng giờ đây có lẽ mọi thứ đã trở nên vô nghĩa em nhỉ?

Có lẽ em từng xem tôi giống nư những thằng đàn ông khác trong cuộc đời này. Bởi vì phụ nữ các em có câu:

– “Đàn ông các anh đều giống nhau”.

Ừ thì về nghĩa đen của nó thì đúng đấy, đều là giống đực cả mà thôi! Nhưng thật ra nếu đứng trên nghĩa đen, thì đàn ông vẫn là những cá thể đực khác nhau về hình dáng, kích thước, chiều cao, cân nặng… Chứ đừng nói về nghĩa bóng.

Bản thân tôi vẫn thích câu nói: “Có bao nhiêu con người thì có từng ấy loại người!” Cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng!

Có lẽ vì phụ nữ các em đã từng chứng kiến hoặc trải qua chuyện bị đàn ông đối xử tệ, phụ tình,… Rồi phụ nữ các em quy chụp rằng đàn ông bọn tôi đều sở khanh, đều đểu cán giống nhau! Ừ thì cứ cho là ghép nhóm như vậy đi! Nhưng tôi vẫn là tôi, vẫn mang riêng những tính cách không giống ai!

Như tôi từng nói với em: Tôi thương em! Chỉ vậy thôi!Sự thật thì cũng chỉ vậy thôi!

Có nhiều lúc tôi tự hỏi bản thân mình tại sao tôi lại thương em thế nhỉ?

Vì em đáng yêu, vì em dễ thương… À há, không phải đâu em! Bởi nếu vì em dễ thương, dễ mến.. mà tôi thương em thì đó không phải là tình thương, mà đó chỉ đơn giản là tình yêu, hay nói cách khác nó chỉ là sự mến yêu mà thôi.

Tôi không biết tại sao? Nhưng thật sự lúc đó tôi chỉ muốn được gắng bó cuộc đời với em, chia sớt cùng em gánh nặng cuộc đời và mọi thứ trong đời sống! Mà tôi không đòi hỏi em phải thế này thế kia! Và tôi nhận thấy vì đó là tôi thương em!

Tôi muốn được nắm đôi bàn tay em đi cùng trời cuối đất, cùng nhau xây dựng mái ấm gia đình. Nơi đầy ắp tiếng cười trẻ thơ. Dẫu biết cuộc sống đầy chông gai, không phải toàn màu hồng. Trong cuộc sống gia đình không tránh khỏi mâu thuẫn, chính vì vậy tôi cũng đang phải học và luyện tập sự nhẫn nại, sự kiên trì để có thể đi cùng em…

Lúc trước, tôi thường nói: “Duyên – Nợ chỉ là cái cớ để con người ta đến rồi đi!”

Thì giờ đây tôi phải mượn hai từ “Duyện-Nợ” để tự biện minh cho sừ từ bỏ của mình. Bởi những nổ lực của bản thân tôi có lẽ không đủ cảm động em, đủ để em tin tưởng tôi để nắm tay nhau đi hết cuộc đời! Cũng có thể tuýp đàn ông như tôi quá thực dụng, nên không có chút lãng mạn hay thể hiện tí chân tình nào để cảm động trái tim em.

Em vẫn tiếp tục đi con đường của em, còn tôi lại phải dừng lại bên đường. Để cho bản thân tôi tự tịnh tâm, để bản thân tôi tự tâm nhìn thấy mình rõ hơn. Rồi khi tôi hiểu mình, những gì tôi chưa tốt tôi sẽ cố gắng khắc phục, thay đổi để mong rằng người con gái sẽ chấp nhận thương tôi sau này sẽ không bị khổ, không có cảm giác thiếu tin tưởng vào tôi. Tôi chúc em hạnh phúc trên con đường mình đã lựa chọn.

Hoàng Nguyễn.

You may also like