Quả chuối mà mọi người hay vứt đi thật ra mới là thần dược

Quả chuối mà mọi người hay vứt đi thật ra mới là thần dược

Blog

Quả chuối mà mọi người hay vứt đi thật ra mới là thần dược

Quả chuối mà mọi người hay vứt đi thật ra mới là thần dượcChuối ăn tốt nhất vào lúc nào? Phần lớn khi bắt gặp câu hỏi này đều trả lời: "Ăn khi chuối chín". Cũng không hẳn là vậy và có lẽ chúng ta nên đọc bài viết sau đây để hiểu rõ hơn.Bạn biết rằng chuối là "thần dược" khi nó mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp giảm cân, phòng chống ung thư, tốt cho hệ tiêu hóa? Vậy nên ăn chuối chín hay vẫn còn sống sẽ tốt cho cơ thể? 
Chuối càng chín mới càng tốtChuối càng chín mới càng tốtChuối càng chín mới càng tốt

Với quả chuối ở vị trí số cuối cùng, những đốm đen trên thân nó có khiến bạn lưỡng lự khi ăn, hoặc thậm chí là vứt bỏ? Thế nhưng theo trang Healthy Food Style, các nhà khoa học Nhật Bản khẳng định rằng quả chuối càng có nhiều đốm sậm màu sẽ càng có khả năng chống ung thư. Điều này là do sự gia tăng của TNF (Tumor Necrosis Factor) khi quả chuối ngày càng chín.

Hơn nữa, khi một quả chuối chín, nó chứa rất nhiều chất xơ, vitamin C, kali, vitamin B, và nhiều chất chống ô-xy hóa. Vì vậy, hãy chờ đến khi quả chuối hoàn toàn chín, nó sẽ tối đa hóa những chất dinh dưỡng này, theo các nhà khoa học Nhật Bản công bố.

Nếu bạn đang có quá nhiều chuối đã chín mà không thể sử dụng hết trước khi chúng bị úng, hãy cho vào tủ lạnh để bảo toàn các chất dinh dưỡng trong chuối. Bạn cũng có thể đông lạnh chuối để dùng làm sinh tố hay trang trí bánh kem.

Chuối xanh cũng tốt không kémChuối xanh cũng tốt không kémChuối xanh cũng tốt không kém

Nhưng bạn cũng đừng nghĩ rằng chuối chưa chín thì không thể ăn được nhé. Theo báo cáo của trang onegreenplanet.org, chuối chưa chín cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Ngoài việc chứa hàm lượng đường ít hơn hẳn so với chuối đã chín, chuối chưa chín còn giúp vi khuẩn có lợi phát triển trong ruột già. Và do hàm lượng tinh bột cao hơn, chuối chưa chín, đặc biệt là loại còn xanh, có thể giúp cho bạn cảm thấy mau no.

Thế nhưng nó cũng có một nhược điểm là gây khó khăn cho hệ thống tiêu hóa, có thể khiến bạn cảm thấy đầy hơi. Nhưng do hàm lượng đường thấp, loại chuối này có thể là loại trái cây hữu ích nếu bạn đang mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Đó vẫn chưa phải là tất cả công dụng "thần thánh" của chuối. Bạn biết không, ăn chuối còn giúp bạn hạnh phúc hơn đấy. Nghe có vẻ có tin phải không? Tất cả chúng ta cũng biết rằng một trong những điều khiến ta hạnh phúc đó là một cơ thể khỏe mạnh, không bệnh tật. Và tâm lí ảnh hưởng khá lớn đến bệnh tình của con người. Các nhà khoa học cho rằng, bằng việc giữ một tinh thần luôn vui vẻ, chúng ta có thể giúp cơ thể miễn nhiễm với bệnh. Chuối là một trong 10 thực phẩm giúp tinh thần bạn phấn chấn bởi những dưỡng chất trong chúng giúp thải lượng endorphin trong não, giúp bạn bớt âu lo, trầm cảm. 
 
Bạn thấy đấy, chuối giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và duy trì cho bạn một sức khỏe tốt, thậm chí còn giúp bạn chống lại ung thư. Đừng bỏ qua "thần dược" tuyệt vời này các bạn nhé.