Những lí do khiến bạn không có lấy một người tâm giao hay duy trì được tình bạn lâu dài

Những lí do khiến bạn không có lấy một người tâm giao hay duy trì được tình bạn lâu dài

Blog

Những lí do khiến bạn không có lấy một người tâm giao hay duy trì được tình bạn lâu dài

Những lí do khiến bạn không có lấy một người tâm giao hay duy trì được tình bạn lâu dàiKhi đã ở tuổi trưởng thành, việc tìm một người bạn có thể chia sẻ, đồng cảm và đi cùng bạn trên một quãng đường dài thực sự là một điều không dễ dàng trong cuộc sống. Bởi ngay cả trong tình bạn, chúng ta cũng cần học cách cư xử để duy trì một mối quan hệ lâu dài.
Nếu cho tới hiện tại, bạn không có nhiều mối quan hệ bạn bè hay ít nhất là một người bạn thân thiết, bạn cũng nên xem lại thói quen của bản thân để thay đổi kịp thời. Dưới đây là 9 nguyên nhân lí giải cho việc tại sao bạn không thể có được một tình bạn lâu dài.
 
1. Bạn phàn nàn quá nhiều
 
Không một ai trong chúng ta có đủ kiên nhẫn để lắng nghe một người bạn luôn phàn nàn về công việc, tiền bạc hay sự bất công trong cuộc sống. Nếu bạn chỉ biết phàn nàn và than vãn mỗi khi gặp bạn bè chắc chắn họ sẽ dần xa lánh bạn. Bởi đơn giản là vì bạn thực chất không quan tâm tới cảm nhận của người khác mà chỉ lo cho chính bản thân mình.
 
Bạn hãy nhớ rằng phàn nàn chỉ khiến chúng ta mau già đi nhanh chóng. Vì vậy, tốt hơn hết bạn xây dựng một thái độ tích cực và cùng lắng nghe tâm sự của người khác.
 
2. Bỏ rơi bạn bè khi bắt đầu một cuộc tình mới
 
Nếu bạn đang say sưa hẹn hò với một người mới mà quên mất sự hiện diện của những người bạn thì họ sẽ chẳng thể ngồi đợi để lắng nghe câu chuyện chia tay sướt mướt của bạn. Vì vậy, hãy cân bằng thời gian giữa các mối quan hệ khác nhau để tìm kiếm một sự hòa hợp trong cuộc sống.
 
3. Bạn là người ích kỉ
 
Giống như các mối quan hệ khác, trong tình bạn cũng vậy, bạn cũng cần học cách chia sẻ, đồng cảm và chấp nhận những điều mà mình không thích. Nếu bạn chỉ biết làm theo những điều mình mong muốn mà quên mất cảm xúc của những người bạn xung quanh thì bạn sẽ chẳng bao giờ có được một tình bạn bền chặt.
 
4. Bạn không quan tâm tới cuộc sống của họ
 
Đôi khi bạn cũng cần chủ động hỏi thăm và chia sẻ nếu những người bạn của mình có những dấu hiệu buồn bã và lo lắng. Chẳng một ai có thể dành sự quan tâm của mình mãi cho một người mà không nhận lại được điều đó cho bản thân. Vì vậy, thay vì bắt họ luôn phải lắng nghe những câu chuyện của bạn, bạn cũng nên chủ động chia sẻ cùng người khác.
 
5. Bạn luôn cho mình quyền quyết định mọi thứ
 
Sự ích kỉ và hiếu thắng của bản thân sẽ không có chỗ trong một tình bạn thật sự. Bạn không thể luôn yêu cầu những người bạn của mình phải ăn những món bạn thích, xem những bộ phim bạn muốn hay thậm chí là can thiệp vào việc lựa chọn quần áo của họ. Hãy học cách thỏa hiệp và tôn trọng sở thích cá nhân của mỗi người để tìm kiếm được sự thống nhất trong mỗi cuộc chơi.
 
6. Bạn hay ghen tị
 
Nếu bạn luôn có cảm giác ghen tị và khó chịu khi những người bạn của mình mua được một chiếc xe mới, được thăng chức hay có một mối quan hệ tình cảm tốt đẹp thì bạn đang tự phá vỡ những quy tắc để xây dựng một tình bạn lâu dài. Vì vậy, bạn hãy cùng chung niềm vui với họ và san sẻ những nỗi buồn để luôn giữ được một mối quan hệ tốt đẹp.
 
7. Bạn yêu cầu quá nhiều từ những người bạn của mình
 
Nếu bạn luôn mong đợi sự giúp đỡ từ bạn bè hoặc đáp ứng những nhu cầu của bạn thì bạn sẽ chẳng thể có được một người bạn thực sự. Bởi đôi khi, họ cũng sẽ khiến bạn bị tổn thương và thất vọng. Vì vậy, đừng đòi hỏi quá nhiều và phụ thuộc vào người khác để tìm kiếm sự thành công cho bản thân mình.
 
8. Luôn buôn chuyện của người khác
 
Nếu bạn lúc nào cũng buôn chuyện, nói xấu và can thiệp với đời tư riêng của người khác sẽ khiến những người bạn mất dần sự tin tưởng đối với bạn. Bởi họ sẽ nghĩ rằng đôi khi những câu chuyện của họ bị chính bạn mang ra bàn bạc và phát tán với những người xung quanh.
 
9. Không chịu mở lòng chia sẻ
 
Chẳng ai có thể hiểu được suy nghĩ của bạn khi bạn không tự trải lòng và chia sẻ về những mong muốn của bản thân. Điều này cũng sẽ khiến bạn tự thu hẹp các mối quan hệ bạn bè trong tương lai. Hãy cởi mở và thân thiện với những người xung quanh để xây dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống.