Những thói quen vô thức hàng ngày khiến bạn xấu cả dáng lẫn da

Những thói quen vô thức hàng ngày khiến bạn xấu cả dáng lẫn da

Blog

Những thói quen vô thức hàng ngày khiến bạn xấu cả dáng lẫn da

Những thói quen vô thức hàng ngày khiến bạn xấu cả dáng lẫn daNgười ta không sinh ra dáng đã xấu, nhưng chính những thói quen vô thức hàng ngày mới khiến bạn xấu dáng, tàn da. Vì thế hãy cải thiện ngay trước khi xương khớp vẹo hết cả nhé.Vắt chân ra sau ghế:

Tiến sĩ Sunil Kulkarni, chuyên gia sức khỏe về kiểm soát đau cột sống ở Ấn Độ, cho biết thói quen này có thể gây tổn hại đến phần hông, ảnh hưởng đến tư thế.
 
Cúi xem điện thoại:

Theo The Health Site, nhiều người có thói quen gập cổ cúi xuống để xem điện thoại. Điều này có thể gây áp lực lên cổ, dẫn đến đau cổ, lâu dần hình thành tư thế xấu. Để ngăn ngừa điều này, bạn nên cầm điện thoại lên cao, ngang bằng với tầm mắt.
 
Mang giày cao gót:

Những đôi giày cao gót rất hợp thời trang nhưng mang chúng trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến dáng đi và tư thế. Vì vậy, bạn nên hạn chế mang giày cao gót.
 
Móc túi xách lên cánh tay:

Đây là thói quen phổ biến của nhiều nữ giới khi mang túi xách. Thói quen này có thể gây tổn thương đến xương bả vai và các khớp tay. Nếu bạn muốn duy trì thói quen này, hãy mang theo chiếc túi có trọng lượng nhẹ. Nếu túi nặng, tốt nhất là bạn nên đeo trên vai.

 
Đứng bằng một chân khi dựa vào tường:

Nhiều người có thói quen này để dồn trọng lượng cơ thể vào một chân khi đang mệt mỏi. Nó giúp bạn thoải mái trong tức thì, nhưng đồng thời lại gây áp lực lên một bên lưng dưới. Bạn nên đứng trên cả 2 chân để cân nặng được phân bố đều.
 
Ngủ úp mặt:

Tư thế ngủ này gây hại cho cột sống và cổ vì bạn nằm nghiêng mặt sang một bên trong thời gian dài. Bạn nên nằm ngửa khi ngủ vì nó không gây nhiều áp lực cho lưng. Đồng thời, nếu bạn muốn giữ da mặt luôn tươi tắn thì bạn càng không nên nằm sấp vì khi ngủ, bạn sẽ phải áp mặt xuống gối, lâu ngày hình thành những nếp nhăn, lúc đầu mờ nhạt càng ngày vết hằn càng rõ.