Chịu được sự cô đơn cũng là một loại bản lĩnh

Chịu được sự cô đơn cũng là một loại bản lĩnh

Blog

Chịu được sự cô đơn cũng là một loại bản lĩnh

Người có thể chịu được sự tịch mịch, cô độc, mới thực là người có bản lĩnh. Sự tịch mịch làm người ta trầm tĩnh hơn, mạnh mẽ hơn, sự cô độc làm người ta độc lập hơn, chủ động hơn, từ đó mà hình thành nên một con người độc đáo.

Cuộc sống sở dĩ cảm thấy khổ, chỉ bởi vì trong nội tâm cứ tự giày vò, không thoát ra được. Cho nên, đôi khi chúng ta phải học được cách phân tích nội tâm của chính mình, nhìn thật sâu vào bên trong, từ đó mà tìm thấy bản thân mình, cuối cùng mới có thể đạt được giải thoát.

Người bản lĩnh có thể chịu được sự cô độc, tịch mịch

Rất nhiều người đều sợ hãi sự tịch mịch, thế nhưng nếu không chịu được sự tịch mịch, thì làm sao có được cảnh náo nhiệt phồn hoa? Thành công là đánh đổi, trong đó tịch mịch là một bước phải vượt qua.

Rất nhiều người đều sợ hãi sự cô độc, nhưng mà nếu không chịu được sự cô độc, vậy thì khi nó đến, sẽ trở thành một loại đau khổ.

Người có bản lĩnh sẽ hiểu được dùng tâm thái tốt nhất đi cảm ngộ, nhận thức cuộc sống này, chịu đựng sự tịch mịch của nhân thế, tận hưởng sự cô độc của trần gian.

Thế giới ồn ào, chỉ những lúc bạn cảm thấy tịch mịch, bạn mới có thể cảm nhận được con người chân thật của mình. Chỉ những lúc bạn cảm thấy cô độc, bạn mới có thể trò chuyện với nội tâm của chính mình.

Cô độc, quả là một vị thuốc hay! Tận hưởng được sự cô độc, sẽ làm chúng ta mạnh mẽ lên rất nhiều. Không còn sợ hãi, hoảng hốt, cũng không còn lo lắng nữa, bởi vì chúng ta đã có một người bạn là ‘chính mình’, đây mới là người bạn đáng tin cậy nhất.

Người có bản lĩnh, tự nhiên sẽ có chỗ “độc đáo”

Chúng ta cũng đã biết, thường những người có bản lĩnh đều rất độc lập, ưa thích một mình. Thực ra, bọn họ còn một đặc điểm nữa, đó chính là rất “độc đáo”.

Họ đối với cuộc sống của mình, họ sẽ rất tự nhiên mà có được cách nghĩ và phương pháp độc đáo, họ sẽ không ngập ngừng, lúng túng, càng không đi theo số đông.

Người thành công trên đời này tương đối ít, nhưng chân lý cũng là từ số ít người này mà ra. Cho nên người có bản lĩnh hiểu được, bạn đi theo người khác, vậy thì bạn cũng chỉ tầm thường như họ. Bạn muốn xuất chúng, thì nhất định phải có chỗ “độc đáo”!

Thế giới này, không có ai tự nhiên mà thành công, chỉ có người đột nhiên mà thất bại. Bạn có bản lĩnh, thì cũng phải biết cách để phát huy bản lĩnh của mình; bạn không có bản lĩnh, vậy thì hãy rèn luyện để xuất ra bản lĩnh của mình.

Học được chữ “độc”

Con người trong kiếp nhân sinh, mỗi người đều là độc nhất vô nhị. Thế nhưng trong quá trình chúng ta không ngừng tiến về phía trước, có người càng ngày càng trở nên lợi hại, càng ngày càng có bản lĩnh; mà có người dường như là dậm chân tại chỗ, thậm chí còn bắt đầu thụt lùi.

Kỳ thực, nhiều khi chúng ta đều có suy nghĩ của mình, đều có những truy cầu của bản thân, chỉ là có người thì buông thả, có người lại giữ vững được. Mà những người có thể kiên trì, thường là những người rất có bản lĩnh.

Có thể trước đây chúng ta không có bản sự gì cả, nhưng chỉ cần thông qua cố gắng của bản thân, không ngừng tu luyện, không ngừng lĩnh ngộ, không ngừng đột phá chính mình, tất sẽ hình thành nên được một con người bản lĩnh.

Trong quá trình này, rất nhiều người đều phải trải qua sự tịch mịch, cô độc. Thế nhưng chính vì những “tịch mịch” và “cô độc” này, mới làm chúng ta khác biệt với những người khác.